Địa chỉ: 623 Tô Ngọc Vân, KP4, P. Tam Bình, TP. Thủ Đức.

 

1. Địa điểm đào tạo bằng lái xe ô tô B2 uy tín chất lượng

– Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Sài Gòn – HoclaiotoNET là một trong các Trường dạy lái chuyên đào tạo học lái ô tô hạng B1, học lái xe hạng B2 & học lái xe hạng C uy tín, chất lượng tại nhiều khu vực trên toàn quốc như: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…

– “Tận tâm vì sự an toàn” là khẩu hiệu mà Trung tâm luôn đặt ra khi đi vào hoạt động, lấy sự tận tâm trong công tác dạy học vì mọi an toàn của quý học viên. Đảm bảo tất cả học viên sau khi tham gia khóa học lái xe ô tô sẽ có thể tự tin vững tay lái trong suốt cuộc hành trình trên chiếc xe của mình.

2. Các loại bằng lái xe ô tô hiện nay

– Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe là một trong những giấy phép được cấp cho người điều khiển các loại phương tiện tham gia thông do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

– Bằng lái xe ô tô được chia thành 6 loại bao gồm: B1, B2, C, D, E, F. Trong đó, 3 hạng bằng lái xe ô tô b1, bằng lái xe b2 và bằng lái xe hạng C là 3 khóa học lái xe ô tô được Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Sài Gòn – HoclaiotoNET đào tạo trọn gói với mức học phí ưu đãi.

  •  Bằng lái xe hạng B1 được phân thành loại thành B11 và B12. Với hạng B11 cho phép người điều khiển xe ô tô số tự động dưới 9 chỗ và không hành nghề kinh doanh. Còn đối với hạng B12 được lái xe ô tô số sàn và cả số tự động nhưng không được phép hành nghề kinh doanh.
  •  Bằng lái xe hạng B2: Lái các loại xe ô tô số sàn và số tự động dưới 9 chỗ. Đặc biệt được phép hoạt động các nghề kinh doanh vận tải.
  •  Bằng lái xe hạng C: Được điều khiển các loại xe ô tô quy định trong bằng lái xe ô tô hạng B2 và các loại xe ô tô tải trên 3.5 tấn.

hoc-bang-lai-xe-hang-b2

3. Bằng lái xe ô tô B2 là gì? Tại sao nên học bằng lái xe B2

– Có rất nhiều học viên khi đến đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm, đều có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn bằng lái xe học phù hợp với bản thân mình. Chẳng hạn như: Nên học bằng B1 hay B2; Nên học bằng lái xe B2 hay C,…

– Bằng lái xe ô tô hạng b2 là một trong những giấy phép lái xe (GPLX) phổ biến nhất hiện nay và được đa số nhiều người lựa chọn khi đăng ký học lái xe ô tô.
Người có bằng lái xe ô tô B2 có thể điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi kể cả ghế người lái và xe ô tô tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3.5 tấn.

– Tuy nhiên đối với hạng B1 không được phép hành nghề kinh doanh, thì B2 được cấp để sử dụng cho các công việc kinh doanh vận tải như: tài xế, taxi,…Chính vì vậy thay vì học lái xe ô tô hạng B1, bạn nên học bằng lái xe B2 để có thể sử dụng bằng lái vào tìm kiếm việc làm khác hơn trong tương lai.

– Vậy nên học bằng lái xe B2 hay C? Bằng lái xe ô tô hạng C đa phần được nhiều người lựa chọn học với mục đích lái các dòng xe chuyên chở hàng hóa như xe tải hạng nặng với trọng tải trên 3.5 tấn. Nếu bạn chỉ có mục học lái xe để lấy bằng di chuyển các dòng xe nhỏ để chở người thì nên chọn hạng B2 là tốt nhất. Bởi vì việc học và thi bằng lái xe ô tô hạng C sẽ khó hơn rất nhiều so với hạng B2.

4. Bằng lái xe ô tô b2 có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của Bộ GTVT tại điều 17 thông tư 12/2017/TT-BGTVT về thời hạn của các loại giấy phép lái xe ô tô, cụ thể:

  •  Đối với hạng B1: có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam.
  •  Đối với hạng B2: có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.
  •  Đối với các hạng C, D, E, F: thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Như vậy, theo quy định trên thì thời hạn bằng lái xe ô tô b2 là 10 năm kể từ ngày được cấp bằng lái.

hoc-bang-lai-xe-hang-b2

5. Điều kiện thi bằng lái xe ô tô B2 2022

Theo quy định của luật giao thông đường bộ thì điều kiện thi bằng B2 2022 bắt buộc người học phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi và điều kiện sức khỏe thi bằng b2. Cụ thể, phải đủ 18 tuổi trở lên và không thuộc vào một trong những trường hợp không đủ điều kiện về sức khỏe như:

  •  Người có thị lực dưới 5/10.
  •  Bị các vấn đề về rối loạn liên quan đến hệ thần kinh.
  •  Bị tật về mắt như: quáng gà, không phân biệt được 3 màu sắc: xanh, đỏ, vàng;…
  •  Người bị khuyết tật về tứ chi: cụt 2 ngón tay trở lên hoặc cụt 1 bàn chân trở lên.

– Người đăng ký học lái xe ô tô phải tham gia khám sức khỏe tại các đơn vị bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe lái xe do sở quy định. Thông thường chi phí khám sức khỏe thi bằng lái xe sẽ giao động từ 200.000VNĐ – 300.000VNĐ.

hoc-bang-lai-xe-hang-b2

– Tuy nhiên, đối với học viên khi đăng ký học lái xe ô tô b1, học lái xe ô tô hạng B2, học lái xe C tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Sài Gòn – HoclaiotoNET đều được chúng tôi hỗ trợ làm hồ sơ bao gồm giấy khám sức khỏe miễn phí.

6. Học bằng lái xe ô tô B2 mất thời gian bao lâu?

– Theo quy định của Sở GTVT về thời gian học bằng B2 năm 2021 sẽ kéo dài từ 3 – 5 tháng kể từ lúc đăng ký khóa học B2. Học viên phải đảm bảo nắm vững các kiến thức học lái xe ô tô bao gồm cả lý thuyết và 11 bài sa hình cũng như đi đường trường. Đối với hạng B2 sẽ gồm 558 giờ học trong đó có 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe.

– Mỗi học viên sẽ phải bắt buộc tuân thủ theo quy trình học lái xe B2 bao gồm thi tốt nghiệp và thi sát hạch lái xe B2 để có thể lấy chứng chỉ giấy phép lái xe và bằng lái xe ô tô.

7. Chi phí học bằng lái xe ô tô b2 trọn gói từ A-Z chỉ với 11.700.000

– Tùy thuộc vào chất lượng đào tạo như: giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị học lái, sân tập của các Trường dạy lái xe tại TP.HCM. Mà mức chi phí học bằng lái xe B2 năm 2021 sẽ được quy định riêng.

– Toàn bộ chi phí học lái xe ô tô b2 TP.HCM chúng tôi luôn cam kết trọn gói từ A-Z, đồng nghĩa việc học viên khi tham gia vào quá trình dạy học lái xe b2 sẽ không phải đóng thêm bất kỳ chi phí phụ thu nào khác ngoài như: Tiền xăng xe, thuê sân bãi, tiền học lý thuyết, thực hành ngoài giờ, tiền công thầy dạy,…Hợp đồng cam kết rõ ràng, có chữ ký 2 bên về quy định khoản chi phí học lái xe trọn gói, nếu có sự phát sinh ngoài sẽ hoàn tiền gấp đôi.

8. Vì sao nên chọn học bằng lái xe ô tô b2 tại chúng tôi

– Đội ngũ giáo viên chất lượng
Giáo viên dạy lái xe ô tô tại trung tâm đều được chọn lọc đầu vào chất lượng, tham gia đầy đủ các khóa tập huấn và được sở GTVT cấp chứng chỉ dạy lái. Cùng nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo học lái xe b2 ở TP.HCM, các thầy luôn hiểu rõ những vấn đề mà học viên gặp phải khi bắt đầu học lái xe ô tô, nắm tâm lý để từ đó có những cách dạy lái xe hiệu quả nhất.

– Học phí trọn gói – hỗ trợ trả góp 0%
Mọi giá học phí học bằng lái xe b2 tại TP. Thủ Đức, TP.HCM đều được niêm yết rõ ràng trên hợp đồng khi đăng ký học, cam kết trọn gói trong suốt quá trình học, nếu có sự phát sinh ngoài, chúng tôi sẽ chịu mọi sự đền bù thỏa đáng. Bên cạnh đó, Trung tâm có chính sách hỗ trợ trả góp học phí với lãi suất 0%, quý học viên có thể chia ra thành nhiều đợt đóng.

– Học Đậu – Vững tay lái:
​Dạy thực hành 1 kèm 1: Để đảm bảo chất lượng của buổi học nhất, trung tâm đã xây dựng chương trình học lái 1 KÈM 1, có nghĩa là mỗi học viên chỉ được học với 1 giáo viên trên 1 xe. Tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều học viên trên xe, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của buổi học, không đảm bảo việc học viên có nắm vững các kiến thức cũng như kỹ năng lái xe.

– Số giờ học thực hành rõ ràng: Mỗi học viên được phát phiếu học thực hành đầy đủ như trong hợp đồng ghi danh bao gồm giờ học sân sa hình và đi đường trường.

Thời gian học linh động – tự chủ
– Học viên học bằng lái xe hạng B2  tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn được hoàn toàn chủ động về thời gian học thực hành, tức là học viên có thể học bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần đều được. Ngay sau khi đăng ký nhập học và hoàn thiện học phí, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học cho đến khi đi thi lái xe.

– ​Lịch học thực hành: Sân tập lái mô hình Singapore ngay tại trung tâm với diện tích lớn, mở cửa xuyên suốt các ngày trong tuần từ 7h sáng – 12h tối. Học ngoài giờ, cuối tuần cam kết không thu bất kỳ phí phụ thu nào hết.
– ​Học viên tự sắp xếp thời gian linh động với giáo viên. Có quyền đổi giáo viên dạy khác nếu có vấn đề trong quá trình học và hoàn toàn không thu phí. Hỗ trợ bổ túc tay lái nếu học viên có nhu cầu.

 

Tham khảo ngay : Khóa học lái xe ô tô tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sài Gòn

Ngoài cung cấp khóa học lái xe ô tô hạng B2, trung tâm chúng tôi còn nhận đào tạo nhiều bằng lái xe ô tô khác như: học lái xe ô tô số tự động hạng B1, học lái xe hạng C, học lái xe ô tô số sàn,…với mức học phí canh tranh nhất, cùng nhiều cam kết chất lượng đào tạo số một.
Để biết thêm thông tin chi tiết về toàn bộ khóa học lái xe ô tô trọn gói. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0888.798.588 để được tư vấn miễn phí.